Khoa Mắt

Khoa Mắt Phòng Khám đa khoa Đại Phước - được xây dựng nhằm mang lại một chuẩn mực mới trong dịch vụ chăm sóc và điều trị các bệnh lý nhãn khoa tại Việt Nam. Với tiêu chí  “Nâng niu sức khỏe, giữ trọn niềm tin”, chúng tôi chăm sóc đôi mắt của bạn như chính đôi mắt của chính mình, mỗi người bệnh được trân trọng về chuyên môn cũng như dịch vụ nói chung. 

   - Chúng tôi luôn giữ vững và ngày càng hoàn thiện những tiêu chuẩn QuốcTế trong kỹ thuật nhãn khoa, liên tục trao đổi, hợp tác quốc tế để cập nhật, ứng dụng những công nghệ mới và hiện đại nhất trong điều trị các bệnh lý nhãn khoa.

GIỚI THIỆU NHÂN SỰ:

BS CKI. NGÔ THỊ NGỌC VÂN

BS CKI. TRẦN TRỌNG DUY

Giờ làm việc: từ thứ 2 đến thứ 7, sáng từ 7g15 đến 11g45, chiều từ 13g đến 16g30.

CÁC HOẠT ĐỘNG MŨI NHỌN CỦA KHOA:

Khoa Mắt Phòng Khám Đại Phước có đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, tận tâm, tay nghề cao.

1. KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH NỘI KHOA VỀ MẮT.

2. THỰC HIỆN CÁC TIỂU PHẪU NHƯ: mộng thịt, quặm, chắp, lẹo, u bướu, sạn vôi,… 

3. MÁY ĐO KHÚC XẠ TỰ ĐỘNG:

    - Đo khúc xạ tự động với độ chính xác cao.

    - Đo độ khúc xạ giác mạc (k1, k2).

    - Đo đường kính giác mạc.

    - Đo đường kính đồng tử.

Máy đo khúc xạ tự động

    Phòng khúc xạ được trang bị hiện đại với máy đo khúc xạ tự động cho độ chính xác cao, điều khiển bằng cách chạm vào màn hình (touch screen display), máy in với tốc độ cao, tự động focus. bảng đo thị lực điện tử với nhiều tính năng.

4. TRUNG TÂM MẮT KÍNH ĐẠI PHƯỚC:

     Ngoài ra Khoa Mắt Phòng Khám đa khoa Đại Phước còn cung cấp các loại kính gọng và kính áp tròng thời trang danh tiếng trên toàn thế giới với giá cả phải chăng. 

5. CHỤP HÌNH MÀU ĐÁY MẮT KHÔNG HUỲNH QUANG:

Máy chụp hình màu đáy mắt không huỳnh quang

    Chụp hình màu đáy mắt tầm soát biến chứng võng mạc trên bệnh nhân đái tháo đường, tăng huyết áp, cận thị,.. là cần thiết.

Phân loại bệnh võng mạc do tăng huyết áp của Scheie (đã sửa đổi):

Độ 0 : Không có biến đổi.

Đô 1 : Mạch máu co nhỏ kín đáo.

Độ 2 : Mạch máu co nhỏ rõ kèm theo những vùng không đều.

Độ 3 : Độ 2+ xuất huyết võng mạc hoặc xuất tiết.

Độ 4 : Độ 3+ phù gai thị.

  Chụp mạch máu không hùynh quang có thể quan sát và phân lọai những ảnh hưởng của tăng huyết áp lên tuần hoàn võng mạc, hắc mạc và thị thần kinh. Những biến đổi xảy ra ở tuần hoàn của các bộ phận này có thể phản ánh những biến đổi do tăng huyết áp ở hệ thống mạch máu toàn thân và có thể giúp cho thầy thuốc nội khoa trong việc xử lý bệnh tăng huyết áp.

 

Bệnh lý võng mạc tiểu đường được áp dụng theo phân lọai ETDRS:

- Bệnh lý võng mạc tiểu đường không tăng sinh nhẹ, vừa, nặng đến rất nặng.

- Bệnh lý võng mạc tiểu đường có tăng sinh.

 - Việc chụp đáy mắt trên bệnh nhân đái tháo đường là cần thiết vì liên quan đến điều trị:

    + Đối với bệnh lý võng mạc đái tháo đường không tăng sinh: Theo dõi sát, thường không cần điều trị laser quang đông ngọai trừ không thể theo dõi thường xuyên đặc biệt nếu bệnh nhân có mất thị lực ở mắt còn lại do biến chứng của bệnh lý võng mạc đái tháo đường tăng sinh.

     + Đối với bệnh lý võng mạc đái tháo đường tăng sinh: Tùy thuộc nguy cơ mất thị lực nếu không điều trị. Mục đích điều trị của laser quang đông là làm giảm tân mạch và ngăn chận xuất huyết dịch kính tái phát.

 

Biến chứng võng mạc của cận thị cao:

Thoái hóa rìa, rách, bong, giãn lồi cực sau, teo hắc – võng mạc, teo biểu mô sắc tố.

Các vết rạn dạng vệt sơn, tân mạch hắc mạc và xuất huyết hoàng điểm

    - Những bệnh nhân cận thị cao có thể mắc hàng loạt các biến chứng võng mạc có thể dẫn tới mất thị lực trầm trọng nên những bệnh nhân cận thị cao nên được giáo dục về triệu chứng của các tổn thương võng mạc như bong võng mạc, lỗ hoàng điểm và tân mạch hắc mạc cận thị.

    - Nhóm đối tượng này nên được tư vấn để khám và chụp đáy mắt định kỳ, khám ngay khi xuất hiện triệu chứng, từ đó giúp ngăn ngừa mất thị lực bằng can thiệp phẫu thuật hiệu quả và điều trị nội khoa tích cực từ những giai đoạn sớm.

6. TẠO HÌNH THẨM MỸ:

Phẫu thuật tạo hình mi mắt có thể được tiến hành nhằm đạt các mục đích sau:

    - Tạo mí đôi từ người mắt một mí hoặc có mí sẵn nhưng mí không rõ ràng (mí lót).

    - Cắt bớt da dư làm xệ mí.

    - Lấy mỡ thừa mi trên và mi dưới.

    - Chỉnh lé.

    - Mổ sụp mi.

    Các phẫu thuật được tiến hành đúng qui trình, mang lại sự an toàn cho người bệnh, giúp trẻ hóa gương mặt, tạo nên dáng vẻ sang trọng và quí phái.

7. ĐẶC BIỆT ĐIỀU TRỊ CẬN THỊ KHÔNG QUA PHẪU THUẬT:

Phương pháp chỉnh hình giác mạc: là một phương pháp điều trị cận thị không cần phẫu thuật, sử dụng loại kính áp tròng có thiết kế đặc biệt để đeo vào ban đêm. Kính tiếp xúc nhẹ nhàng tạo lực ép trên giác mạc, làm thay đổi hình dáng của giác mạc trong khi bạn ngủ, vì vậy mà bạn có thể nhìn thấy rõ ràng sau khi bạn thức dậy mà không cần kính gọng suốt cả ngày.

Đây là một phương pháp điều trị cận thị rất an toàn vì không phẫu thuật, không xâm lấn. Bác sĩ sẽ theo dõi quá trình điều trị trong một khoảng thời gian nhất định. Phương pháp này sẽ không ảnh hưởng đến khả năng phẫu thuật LASIK trong tương lai. Tuy nhiên, do hiệu quả chỉnh hình giác mạc, bạn sẽ phải ngưng dùng kính chỉnh hình một thời gian để giác mạc trở về nguyên trạng và ổn định. Bạn cần báo cáo với bác sĩ chuyên khoa LASIK là đã từng đeo kính áp tròng chỉnh hình giác mạc, bác sĩ sẽ hướng dẫn thời gian cụ thể cần ngưng đeo trước khi phẫu thuật.

Đặc điểm điều trị của kính chỉnh hình giác mạc:

Trong hầu hết các trường hợp, kết quả có thể được thấy chỉ sau một vài ngày sử dụng, thậm chí ngay ngày hôm sau. Tuy nhiên kết quả phụ thuộc vào giác mạc của từng người và độ khúc xạ ban đầu. Đối với những người bị cận thị nặng, kết quả sẽ mất thời gian hơi lâu hơn, có thể mất từ 1 đến 2 tuần để đạt thị lực tối đa.

Thời gian đầu, bạn sẽ đeo kính chỉnh hình giác mạc 6-8 tiếng mỗi đêm, khi thời gian điều trị đủ dài, mắt ổn định, thị lực tốt, một số bạn có thể chỉ cần mang kính cách ngày hoặc một vài ngày để duy trì hiệu quả đó.

Kính chỉnh hình giác mạc điều trị cận thị không qua phẫu thuật nên không tạo hiệu ứng vĩnh viễn trên giác mạc, thị lực trở về nguyên trạng sau 72 giờ nếu ngưng sử dụng.

Các đối tượng nên dùng phương pháp chỉnh hình giác mạc: dành cho người khỏe mạnh ở bất kỳ độ tuổi nào bị cận thị, viễn thị, loạn thị, đây là phương pháp lý tưởng cho các cá nhân, những người quá trẻ để phẫu thuật LASIK.

Độ cận có thể điều chỉnh có thể lên đến –10 Diop.

Độ loạn thị lên đến -1,75 D.