XÃ HỘI Cục Hàng không: Giảm đường bay, ưu tiên đưa người từ TP.HCM về nhà

Cục Hàng không yêu cầu tạo điều kiện cho việc vận chuyển người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam có nhu cầu về nhà.

Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng yêu cầu các hãng hàng không và sân bay tạo điều kiện vận chuyển người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về địa phương.

Cụ thể, Cục Hàng không yêu cầu hãng bay làm việc với các địa phương để lập kế hoạch thực hiện chuyến bay trên cở sở trọn gói.

 
Số khách đi máy bay đã giảm đáng kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát. Ảnh: Hoàng Hà.
dung cac duong bay phia nam anh 1
dung cac duong bay phia nam anh 1

Số khách đi máy bay đã giảm đáng kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát. Ảnh: Hoàng Hà.

Từ 0h ngày 19/7, đến hết ngày 1/8 (14 ngày), Cục Hàng không sẽ dừng tất cả đường bay chở khách đi, đến sân bay thuộc các tỉnh thành phía Nam bao gồm Bà Rịa - Vũng Tàu, Cà Mau, Kiên Giang.

Một số đường bay sẽ được khai thác tối thiểu gồm Phú Quốc - Hà Nội (một chuyến/ngày) và Cần Thơ - Hà Nội (một chuyến/ngày).

Với chặng bay Tân Sơn Nhất - Nội Bài, các hãng tổ chức khai thác 1.700 ghế/chiều/ngày. Các chặng Tân Sơn Nhất với Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cam Ranh, Buôn Ma Thuột được giữ nguyên tần suất khai thác như kế hoạch trước đó.

Các chuyến bay ngoài kế hoạch trên và các chuyến bay phục vụ y tế sẽ được xem xét trên cơ sở đề nghị của UBND các tỉnh thành.

Trước đó, Thủ tướng đã chỉ đạo các tỉnh, thành phố tạo mọi điều kiện thuận lợi tiếp nhận người lao động, người dân từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam trở về địa phương, bảo đảm các quy định phòng chống dịch,