Trám Răng Thẩm Mỹ - Những Vấn Đề Cần Quan Tâm

1. Trám răng thẩm mỹ là gì ?

- Trám răng thẫm mỹ là thủ thuật nha khoa nhằm ngăn chặn sự lan rộng của sâu răng hoặc phục hồi các tổn thương răng do nứt vỡ, hở lợi, thưa răng,...

- Vật liệu composite dùng để trám răng thẩm mỹ được tổng hợp từ nhựa acrylic và thủy tinh, có màu sắc tự nhiên gần giống với màu răng của bạn.

2. Vì sao cần phải trám răng thẩm mỹ ?

Ngoàiviệcmang lại vẻ đẹp tự nhiên cho răng, trám răng thẩm mỹ mang đến những lợi ích cụ thể cho những trường hợp sau:

- Sâu răng: trám răng thẩm mỹ giúp ngăn chặn sự lan rộng của tổn thương răng và sự xâm nhập của vi khuẩn.

- Mòn cổ chân răng nhẹ: trám răng thẩm mỹ giúp ngăn ngừa chảy máu chân răng, tránh cảm giác ê buốt khi đánh răng hoặc khi dùng thức ăn, thức uống nóng lạnh.

- Các tổn thương răng do nứt vỡ: trám răng thẩm mỹ giúp phục hình vị trí tổn thương như màu răng tự nhiên của bạn và cũng tránh cảm giác ê buốt khi đánh răng hoặc khi dùng thức ăn, thức uống nóng lạnh.

- Răng thưa, khe răng hở: trám răng thẩm mỹ giúp ngăn ngừa những mảng bám gây sâu răng.

3. Trám răng thẩm mỹ có bền không ?

- Hợp chất composite được đông cứng và kết dính thật chắc vào răng dưới tác dụng của đèn chiếu laser hoặc đèn Hologen quang trùng hợp giúp mảnh trám không bong tróc, không biến dạng.

- Composite dùng để trám răng thẩm mỹ có khả năng chịu lực cao, không giãn nở dưới tác dụng của nhiệt và kháng mòn, có thể sử dụng đến 7 năm nếu được chăm sóc và vệ sinh tốt.

4. Nên trám răng thẩm mỹ hay bọc răng sứ ?

Trám răng thẩm mỹ và bọc răng răng sứ đều nhằm tái tạo tính thẩm mỹ cũng như chức năng của răng. Tuy nhiên tùy thuộc vào mức độ tổn thương mà nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn sử dụng phương pháp nào.

- Bọc răng sứ sẽ bao phủ toàn bộ phần răng có thể nhìn thấy của bạn phía trên đường viền nướu, chức năng nhai sẽ tốt hơn và có thể sử dụng lâu hơn, có thể lên đến 20 năm.

- Tuy nhiên quy trình bọc răng sứ sẽ mất nhiều thời gian hơn, nha sĩ sẽ khám, chụp phim và lên kế hoạch chuẩn bị như mài tạo cùi răng, lấy dấu, so màu răng, tạo mão răng tạm,...và chi phí cũng cao hơn trám răng thẩm mỹ.

- Bạn có thể trám răng thẩm mỹ cho các trường hợp sâu răng nhẹ, răng bị vỡ nhẹ, mòn cổ răng nhẹ, răng thưa, hở kẽ răng nhỏ. Đối với các tổn thương sâu răng nặng tạo lỗ lớn, ảnh hưởng đến tủy răng hoặc đã điều trị tủy răng; Răng vỡ, mẻ lớn; Răng thưa, răng xỉn màu thì bạn cần chọn lựa bọc răng sứ.

5. Nên và không nên làm gì sau khi trám răng?

Để tăng tuổi thọ của mảnh trám các bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng như sau:

- Nhịn ăn 2 giờ sau trám giúp mảnh trám khô cứng, bám chặt vào răng hơn.

- Sau khi trám răng mảnh trám chưa ổn định có thể bị biến dạng và bong tróc nếu dùng thức ăn quá nóng hoặc quá cứng. Nên chọn những thực phẩm mềm,  ít tinh bột và đường.

- Nên sử dụng chỉ nha để loại bỏ thức ăn dính trong kẽ răng, hoặc dùng bàn chải mềm và  chải răng nghiêng 45 độ với lực chải nhẹ nhàng, vừa phải.

- Nên dùng nước muối ấm súc miệng sau mỗi bữa ăn.

- Nên khám răng định kỳ ít nhất 4 – 6 tháng/lần

6. Trám răng thẩm mỹ ở đâu uy tín ?

Trám răng thẩm mỹ là thủ thuận nha khoa đơn giản tuy nhiên bạn cũng có thể gặp một số vấn đề phiền toái nếu như được thực hiện không đúng quy trình kỹ thuật chuyên môn như:

- Xử lý vết sâu răng quá nhiều hoặc gây tê không đúng cách khi trám răng gây đau buốt.

- Kỹ thuật trám và vật liệu trám không tốt dẫn đến mảnh trám nhanh bong tróc.

- Thực hiện trám khi khâu chữa răng sâu chưa hoàn tất làm sâu răng nặng hơn.

Do đó, chọn cơ sở nha khoa để thực hiện trám răng là vô cùng quan trọng.

- Khoa Răng hàm mặt PKĐK Saigon Healthcare là địa chỉ nha khoa uy tín, an toàn. Khoa được đầu tư hệ thống ghế nha, máy móc hiện đại cùng với quy trình khử khuẩn dụng cụ chuẩn mực đảm bảo phục vụ tốt cho công tác khám chữa bệnh cũng như dịch vụ thẩm mỹ.

- Khoa được quy tụ đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn, đến từ các bệnh viện Răng hàm mặt thành phố. Bác sĩ khám kỹ lưỡng, tư vấn rõ ràng, điều trị nhẹ nhàng, tận tình