TẠI SAO CHÚNG TA THƯỜNG BỊ CẢM VÀO MÙA LẠNH

TẠI SAO CHÚNG TA THƯỜNG BỊ CẢM VÀO MÙA LẠNH
 
* Thời gian giao mùa cận Tết, thời tiết thay đổi khiến chúng ta dễ mắc các “bệnh vặt" như cúm mùa, hô hấp, tai mũi họng…
𝑻𝒂̣𝒊 𝒔𝒂𝒐 𝒄𝒐̛ 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒅𝒆̂̃ 𝒐̂́𝒎 𝒗𝒂̀𝒐 𝒎𝒖̀𝒂 đ𝒐̂𝒏𝒈:
- Thời tiết lạnh, một số nơi nhiệt độ còn giảm sâu gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người, nhất là những người có sức đề kháng kém như người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai,...
- Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, những virus phổ biến gây cảm lạnh ở người sinh trưởng và phát triển tốt hơn trong môi trường mát mẻ. Điều này đồng nghĩa với việc vào mùa đông, các loại vi khuẩn, virus gây bệnh có xu hướng chọn mũi thay vì sinh sống trong đường ruột ấm và ẩm ướt.
- Mùa đông cơ thể thường ít tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, làm thụt giảm lượng vitamin D trong cơ thể. Cả hai hệ miễn dịch này đều rất cần thiết và đều cần mức vitamin D đầy đủ để hoạt động.Vì vậy, thiếu hụt vitamin D có thể khiến các tế bào miễn dịch không thể phản ứng một cách thích hợp, làm chúng ta dễ bị nhiễm trùng hơn.
- Thêm vào đó, không khí lạnh cũng khiến hệ miễn dịch của cơ thể sản xuất ít tế bào bạch cầu hơn, khiến cho các vi khuẩn, virus có thể “tự do” hơn trong việc xâm nhập cơ thể.
 
 
𝐁𝒂̉𝒐 𝒗𝒆̣̂ 𝒔𝒖̛́𝒄 𝒌𝒉𝒐̉𝒆 𝒌𝒉𝒊 𝒕𝒉𝒐̛̀𝒊 𝒕𝒊𝒆̂́𝒕 𝒕𝒓𝒐̛̉ 𝒍𝒂̣𝒏𝒉:
- Đảm bảo dinh dưỡng đày đủ: Thực phẩm chính là nguồn cung cấp năng lượng cần thiết để giữ ấm cơ thể trong mùa đông. Do đó, muốn giữ ấm cơ thể tốt nhất thì nên ăn đủ bữa và nạp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết.
- Uống thật nhiều nước: Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng cơ thể cần ít nước hơn trong những tháng mùa đông. Tuy nhiên, vai tò của nước trong cơ thể là không thay đổi, nên dù thời tiết lạnh giá, chúng ta vẫn cần phải bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể.
* Duy trì luyện tập thể dục, thể thao mỗi ngày: Việc luyện tập thể dục thể thao giúp cơ thể giải phóng một lượng endorphin - một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ, có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng, và giảm đau. Đặt mục tiêu tập luyên 150 giờ, để tăng cường khả năng trao đổi chất và giữ ấm cho cơ thể. ((theo Harpers Bazaar))
Tuy nhiên bị cảm, các biến chứng của nó có thể gây tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Các triệu chứng phổ biến thường gặp là:
- Khi bị viêm mũi họng cấp, thông thường người bệnh có biểu hiện sốt 38 - 40°C
- Ngạt tắc mũi, chảy nước mũi hai bên
- Dịch mũi có thể trong, trắng đục hay vàng xanh
- Ho, có thể có đờm do dịch xuất tiết từ mũi họng kích thích
- Đau đầu, ù tai, nghe kém….
- Đừng quên liên hệ: 0287 776 9696 để được tư vấn bạn nhé!
----------------------------
Nguồn:bvgiaan115
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
Bệnh viện quốc tế Saigon Healthcare
* Facebook:
https://www.facebook.com/BenhVienQuocTePF
* Hotline : 0287 776 9696