BỆNH XƯƠNG KHỚP TIỀM ẨN DO SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU MÁY TÍNH, ĐIỆN THOẠI

📱 Trong thời đại công nghệ số, việc sử dụng quá nhiều máy tính, điện thoại là nguyên nhân tiềm ẩn của rất nhiều căn bệnh về cơ xương khớp.
💢Giống như việc chơi thể thao, các thao tác như di chuột, gõ bàn phím, vuốt màn hình lặp đi lặp lại mỗi ngày sẽ vô tình tạo nên những căng thẳng quá mức lên các khớp.
👉Theo thời gian, chỉ từ những tổn thương nhỏ này sẽ sẽ kích hoạt phản ứng viêm, bào mòn sụn khớp khiến khớp ngón tay, cổ tay, khuỷu tay, cổ, vai gáy và thắt lưng bị đau, sưng, cứng, dần dần giảm biên độ và phạm vi cử động.
😫Nếu không được khắc phục kịp thời, quá trình viêm có thể dẫn tới những vấn đề về xương khớp nghiêm trọng hơn như thoái hóa khớp ngón tay, viêm, hội chứng ống cổ tay,...
📌Tuy nhiên việc dừng hoàn toàn việc sử dụng điện thoại và máy tính là khó có thể xảy ra, do đó người sử dụng nên thực hiện những biện pháp sau để giúp bảo vệ xương khớp tốt hơn.
➖ Sử dụng bài tập kéo giãn: Giữ thẳng hai cánh tay, bàn tay hướng xuống dưới rồi từ từ uốn cong vừa phải ngón tay vào bên trong và giữ khoảng 15 giây, lặp lại 4-6 lần/ngày
➖ Sử dụng thiết bị phù hợp với tư thế làm việc: Trang bị bàn phím, con chuột và bàn ghế làm việc được thiết kế theo tiêu chuẩn. Điều này giúp tạo sự thoải mái, vừa vặn và quan trọng nhất là làm giảm các áp lực lên các khớp.
➖ Nghỉ giải lao: Nghỉ giải lao không những giúp cho đầu óc thoải mái, tỉnh táo, có thêm năng lượng sau một thời gian dài làm việc mà còn là lúc để giải phóng áp lực cho tất cả các cơ xương khớp. Nên thực hiện việc nghỉ ngơi xen kẽ, ít nhất 3-4 lần nghỉ/giờ.
➖ Sử dụng các thực phẩm tốt cho xương khớp: các nhóm chất đặc biệt là collagen rất tốt cho khớp. Có thể bổ sung các loại dưỡng chất này theo hai cách.
✅ Bổ sung trực tiếp qua chế độ ăn bằng cách sử dụng các thực phẩm như cá hồi, dầu ô liu, sữa và các chế phẩm từ sữa, rau xanh (cà rốt, khoai lang, ớt chuông, súp lơ,...), các loại trái cây chứa nhiều vitamin C (cam, bưởi, quýt,...).
✅Loại bỏ những chất không tốt cho cơ thể và đặc biệt là khớp như đường, thịt đỏ đã qua chế biến, thức ăn quá mặn.
✅ Bổ sung gián tiếp qua việc sử dụng thực phẩm chức năng cung cấp collagen peptide, collagen type 2, eggshell membrane,...
______________________________
Đội ngũ y bác sĩ uy tín đầu ngành.
Dịch vụ chuyên nghiệp - nhanh chóng.
Trang thiết bị hiện đại
-----------------------------
📍 Phòng khám đa khoa SaiGon Healthcare
🏥 45 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.
☎ Hotline: 098.226.4545
⏰ Thời gian làm việc: 7:00 - 19:00 thứ hai đến thứ sáu & 7:00 - 16:30 thứ bảy
🌐 Website: Saigonhealthcare.vn