7 THÓI QUEN GÂY HẠI CHO LƯNG VÀ CỘT SỐNG

Những thói quen ăn sâu vào tiềm thức là một trong những thủ phạm chính khiến các bệnh về đau lưng và cột sống. Nếu bạn đang có một trong những thói quen sau đây, cần chú ý và khắc phục ngay từ bây giờ để tránh những hậu quả không mong muốn về sau.
🍺 Chế độ ăn không lành mạnh
◾️ Chế độ ăn uống không lành mạnh có thể gây ra tắc nghẽn động mạch. Khi mạch máu bị tắc, vùng lưng dưới không được nhận đủ lượng máu cần thiết sẽ dẫn đến triệu chứng đau thắt lưng.
◾️ Ngoài ra, việc ăn nhiều đồ ăn nhanh, đồ ngọt có thể gây béo phì. Béo phì, thừa cân cũng là một nguyên nhân gây tình trạng đau lưng bởi khi trọng lượng cơ thể quá lớn sẽ tạo ra một áp lực lớn lên cột sống khiến xuất hiện bệnh đau lưng.
🧎‍♀️ Ngồi quá lâu
Ngồi làm tăng 40% áp lực lên cột sống vùng thắt lưng so với đứng. Do đó để hạn chế những căn bệnh về lưng và cột sống, cứ sau mỗi 30 phút làm việc, bạn nên đứng dậy, đi lại, tập giãn cơ và vận động nhẹ nhàng.
🛑 Sử dụng võng, nệm quá mềm, cũ hoặc nằm gối quá cao
➖ Nệm cũ hoặc sử dụng võng, nệm quá mềm sẽ làm võng lưng, ảnh hưởng xấu đến cột sống, làm mất độ cong sinh lý của cột sống khiến lực chịu đựng của cơ thể lên cột sống không đồng đều, gây ra những cơn đau khi thức dậy.
➖ Nằm gối quá cao cũng là nguyên nhân gây nên bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Khiến cho cổ bị căng và đau mỏi.
👠 Mang giày cao gót
Khi đi giày cao gót, cơ bắp ở lưng phải làm việc nhiều hơn để giữ thăng bằng cho cơ thể. Hơn thế nữa, giày cao gót sẽ khiến trọng tâm trọng lực cơ thể biến đổi, lâu dài khiến hình dạng cột sống mất độ cong sinh lý và gây đau ở vùng lưng.
Do đó, bạn nên lót thêm miếng đệm chân chuyên dụng cho giày cao gót và hạn chế đeo thường xuyên hoặc đeo quá lâu nếu không thật sự cần thiết.
🤦‍♀️ Căng thẳng, stress
Stress cấp và mãn tính có thể trực tiếp gây đau lưng do các cơ liên tục bị căng ra. Nếu bạn căng thẳng quá lâu, các cơ sẽ không được nới lỏng và gây đau nghiêm trọng.
📦 Mang vác vật nặng
Mang vác vật quá nặng khiến cơ thể sai tư thế cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến đau nhức xương khớp.
🚶‍♀️ Ít vận động, tập thể dục
Ít vận động sẽ khiến các cơ bị yếu đi, các khớp cũng trở nên cứng hơn, thiếu sự dẻo dai, linh hoạt. Điều này cũng chính là một trong những nguyên nhân tiên quyết dẫn đến bệnh đau lưng.
______________________________
Đội ngũ y bác sĩ uy tín đầu ngành.
Dịch vụ chuyên nghiệp - nhanh chóng.
Trang thiết bị hiện đại
-----------------------------
📍 Phòng khám đa khoa SaiGon Healthcare
🏥 45 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.
☎ Hotline: 098.226.4545
⏰ Thời gian làm việc: 7:00 - 19:00 thứ hai đến thứ sáu & 7:00 - 16:30 thứ bảy
🌐 Website: Saigonhealthcare.vn