5 LOẠI THỰC PHẨM KHIẾN RỐI LOẠN TIÊU HÓA THÊM NẶNG

Rối loại tiêu hóa là bệnh khá phổ biến, có thể xảy ra ở bất kì lứa tuổi nào. Chế độ ăn uống chính là một trong những điểm mấu chốt ảnh hưởng đến chứng bệnh này.
Cùng SGHC tìm hiểu TOP 5 loại thực phẩm mà người bị rối loạn tiêu hóa NÊN TRÁNH:
 
♦ Các món dầu mỡ:
Các món ăn chiên rán, đồ ăn nhanh, món xào… là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, chúng cũng gây ra áp lực lớn cho hệ tiêu hóa. Nếu tiêu thụ các món này quá mức sẽ làm chứng đầy hơi, khó tiêu trở nên trầm trọng hơn.
 
♦ Thức ăn nhiều đường:
Người bị rối loạn tiêu hóa nên hạn chế tiêu thụ các loại bánh ngọt, nước ngọt, socola… Những thực phẩm và đồ uống này làm tăng áp lực cho dạ dày, đại tràng, làm nặng thêm các tình trạng ợ hơi, ợ chua và đầy bụng.
 
♦ Bia, rượu, chất kích thích:
Bia, rượu và chất kích thích được liệt vào nhóm thực phẩm gây ngộ độc, kích thích hệ tiêu hóa và cản trở quá trình hấp thụ dinh dưỡng.
 
♦ Sữa và các chế phẩm từ sữa:
Người bị rối loạn tiêu hóa thường không dung nạp được lactose hay gọi nôm na là đường sữa, do đó sữa và các chế phẩm từ sữa nên loại khỏi thực đơn để tránh các tác dụng phụ như đau dạ dày, đầy hơi, tiêu chảy. Người mắc bệnh rối loạn tiêu hóa có thể sử dụng sữa đậu nành để thay thế.
 
♦ Thức ăn tái, sống:
Các loại thịt tái, nộm, rau sống, gỏi cá, tiết canh… chưa được chế biến chín có thể chứa nhiều vi khuẩn có hại cho đường ruột. Người bị rối loạn tiêu hóa khi sử dụng các loại thực phẩm này có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
 
Rối loạn tiêu hóa không phải căn bệnh khá nguy hiểm nhưng cũng gây ra cản trở cho người mắc bệnh. Trong trường hợp rối loạn tiêu hóa kéo dài và không giảm bớt kể cả khi đã có chế độ ăn hợp lí, người bệnh nên chủ động đến gặp bác sĩ để tìm ra giải pháp kịp thời.
______________________________
Đội ngũ y bác sĩ uy tín đầu ngành.
Dịch vụ chuyên nghiệp - nhanh chóng.
Trang thiết bị hiện đại
-------------------------------
Phòng khám đa khoa SaiGon Healthcare - Thấu cảm trong từng lần chạm
45 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.
Hotline: 098.226.4545
Thời gian làm việc:
Thứ 2 đến thứ 6: sáng từ 7:00 - 11:30, chiều từ 13:00 - 19:00 .
Thứ 7 sáng từ 7:00 - 11:30, chiều từ 13:00 - 16:30